Du lịch tâm linh tại chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc hay còn gọi là thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là một trong những công trình thuộc dự án khu du lịch tâm linh của Phú Quốc với diện tích hơn 110 ha. Từ khi được khánh thành đến nay ngôi chùa đã trở thành địa điểm mới hấp dẫn nhiều du khách khi xem.

Du khách tham quan chùa Hộ Quốc

Du khách tham quan chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc là một công trình có quy mô lớn và khá đồ sộ, được khởi công xây dựng với hơn 1000 người trong vòng 14 tháng và tổng kinh phí khoảng 100 tỷ đồng được các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đóng góp

Công trình  không chỉ bao gồm chùa mà còn có những công trình phụ và đường đi đến chùa để không gây cản trở cho du khách khi đến du lịch Phú Quốc. Tuy cùng nằm trong hệ thống Thiền Viện nhưng kiến trúc chùa Hộ Quốc cũng có chút khác biệt so với những Thiền Viện khác bởi chùa được xây hoàn toàn bằng gỗ lim nên chiều cao của các gian bị giới hạn theo chiều cao của gỗ. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được xây dựng theo kiến trúc thời Lý Trần với mặt hướng biển và lưng giáp núi. Khung cảnh thiên nhiên xung quanh Chùa Hộ Quốc vô cùng tuyệt đẹp mà không phải chùa nào cũng có được.

Đường lên Chính điện

Đường lên Chính điện

Chùa bao gồm 3 cửa: 1 cửa chính (Cửa Đại Giác) và 2 cửa phụ (cửa Bất Nhị và cửa Giải Thoát). Đặt chân vào cửa chính, hiện ra trước mắt du khách là một khoảng sân rộng, tiếp đến là vài chục bậc thang dẫn tới Chính điện. Bên trong Chính điện là Đại Hùng Bảo điện được bố trị ở giữa 2 bên Phổ Hiền Hạnh Nguyên và Bát Nhã Thành Tri Chùa.

Phía sau chính điện là Nhà tổ, bên hông là Tháp Trống và Tháp Chuông, ngoài ra còn có cả khu vực nhà Tăng. Một nét đặc biệt của Chùa Hộ Quốc là có bàn thờ Đức Ông – Nét đặc trưng của chùa chiền khu vực Bắc Bộ. Chính sự khác biệt này cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Chùa Hộ Quốc Phú Quốc đã trở thành công trình du lịch tâm linh độc đáo, thu hút biết bao du khách đến đây không chỉ riêng những tăng ni Phật tử