Du lịch Phú Quốc nghe truyền thuyết Giếng Tiên

Nếu có dịp đi tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm thì bạn nên đến tham quan Giếng Tiên, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị không chỉ về cảnh vật nơi đây mà còn về truyền thuyết ngọn nguồn của Giếng Tiên – Phú Quốc.

Theo truyền thuyết dân gian, vào khoảng cuối thế kỉ 18 lúc này chúa Nguyễn Ánh vì trốn quân Tây Sơn mà đã chạy ra hòn đảo Phú Quốc, ngoài đảo khơi quân sỹ rất là vô cùng đói khát nhưng họ không có nước ngọt để uống.  Nguyễn Ánh vô cùng quẫn bách, ngài cắm mũi kiếm xuống đá rồi nói: Trời ban cho làm vua thì hãy ban nước ngọt và lương thực. Bất ngờ chỗ Nguyễn Ánh cắm mũi kiếm tuôn ra một dòng nước ngọt và cơ man nào là cá. Người dân địa phương này đã cùng nhau lập một bệ thờ và đặt tên cho vết tích kia là Giếng Tiên.

 

Giếng Tiên - nơi chúa Nguyễn cắm kiếm

Giếng Tiên – nơi chúa Nguyễn cắm kiếm

Giếng Tiên nằm sát mép nước biển, độ sâu của Giếng là khoảng 50cm. Lúc thủy triều lên, nước trong giếng bị lẫn vị biển nên không uống được, nhưng khi nước biển rút xuống, nước giếng Tiên trở lại ngọt mát trong lành và uống được. Mỗi năm có rất nhiều du khách tới du lịch nơi đây để uống nước Giếng Tiên với niềm tin họ sẽ được ban cho sức khỏe và chữa lành bệnh. Ngoài Giếng Tiên ra, nơi đây còn lưu lại các vết tích của nhà Nguyễn như: ngai vua quay lưng ra phía biển, dấu bàn chân vua còn in lại trên đá, đây đều là những câu chuyện mà khách du lịch Phú Quốc cần biết nếu ghé thăm nơi này.

Dấu bàn chân vua in trên đá

Dấu bàn chân vua in trên đá

Nơi đây còn là nơi hội tụ của rừng nguyên sinh xanh mát và thảm thực vật đảo đa dạng phong phú, bãi biển nước trong xanh, bờ cát trắng khiến nơi đây trở thành một bãi tắm sạch sẽ đẹp vô cùng. Du khách đến Phú Quốc sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái với những trò chơi như chơi bóng, chụp ảnh, ngắm san hô, ăn những món đặc sản Phú Quốc, sự mệt mỏi của cuộc sống xô bồ nơi phố phường thành thị đều tan biến hết.