Những thời điểm “săn hoa” tuyệt nhất cho chuyến du lịch Mộc Châu

Mộc Châu từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích của hững người thích khám phá. Với thời tiết mát mẻ và không khí trong lành, bạn có thể đi du lịch Mộc Châu vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, để thưởng thức đưowjc hết nét đẹp của Mộc Châu thì du khách nên đến đay vào những mùa hoa nở.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải trắng

hoa-cai-moc-chau

cánh đồng trắng muốt màu hoa cải

Một trong những thời điểm du lịch Mộc Châu tuyệt vời nhất là mùa hoa cải trắng. Khoảng thời gian thích hợp nhất để săn hoa cải là vào cuối tháng 11 đến hết tháng 12, thời điểm hoa cả nở nhiều và rực rỡ nhất.

Đi du lịch Mộc Châu vào mùa hoa cải, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng thơ mộng, như đang lạc vào xứ sở cổ tích. Với những cánh đồng, ngọn đồi, sườn núi hay thung lũng ngập tràn màu trắng tinh khôi của hoa cải. Xen lẫn vào đó là màu vàng của hoa dã quỳ, màu đỏ của hoa trạng nguyên, tất cả đã tạo nên một khung cảnh không thể thốt nên lời  khiến cho bạn nhớ mãi.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa mận

hoa-man-moc-chau

màu trắng tinh khôi của hoa mận

Mùa hoa mận cũng là một thời điểm săn hoa tuyệt đẹp ở Mộc Châu.  Hoa mận cũng chính là loài hoa biểu tượng của cao nguyên Mộc Châu. Tuy nhiên, hoa mận rất nhanh tàn, chỉ sau 2 đến 3 tuần. Vì vậy để có thể ngắm hoa mận đẹp nhất thì bạn phải căn đúng thời điểm hoa mận nở rộ để đến Mộc Châu.

Thời điểm hoa mận nở đẹp nhất là vào khoảng cuối tháng 1 đến giữa tháng 2. Tuy nhiên vì thời tiết mỗi năm mỗi khác nên thời điểm này có thể sớm hơn hoặc muộn hơn dư kiến. Vì thế bạn nên tìm hiểu và liên hệ trước để bắt được thời điểm săn hoa tốt nhất.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa đào

hoa-dao-moc-chau

sắc hồng của hoa đào đầy quyến rũ

Nếu bạn không biết đi đâu vào mùa Valentine hoặc bị lỡ mùa hoa mận thì đừng vội thất vọng vì chỉ 2 tuần sau mùa hoa mận là mùa hoa đào cũng rực rỡ và lung linh không kém.

Nếu đến thăm Mộc Châu vào mùa hoa cải hay hoa đào sẽ khiến bạn choáng ngợp bởi một khung cảnh bao la được phủ kín mởi màu trắng tinh khôi, thì du lịch Mộc Châu mùa hoa đào sẽ khiến bạn bị mê hoặc bởi không gian lãng mạn, quyến rũ bởi sắc hồng của rừng đào. Địa điểm có nhiều hoa đào nhất và hoa đào nở đẹp nhất là ở bản Lóng Luông, một bản người Mông ở ngay trên quốc lộ 6.

Du lịch Mộc Châu mùa hoa ban

hoa-ban-moc-chau

màu trắng tím đầy thơ mộng của hoa ban

Tầm cuối tháng 3, khi mùa hoa mận hoa đào đã đi qua. Mộc Châu lại khoác lên mình tấm áo mới màu trắng tím dịu dàng, thơ mộng và trong sáng. Đặc biệt, đi du lịch Mộc Châu lúc này bạn sẽ được tham gia vào lễ hội Hết Chá thường niên vào khoảng 23-26/3 của người dân tộc Thái.

Du lịch Mộc Châu mùa chè

doi-che-moc-chau

đồi chè rộng bao la, xanh ngắt

Sau khi trải qua mọi cung bậc cảm xúc và những trải nghiệm thú vị khi săn hoa thì bạn sẽ lại bị hớp hồn bởi những đồi chè xanh ngút ngàn ở Mộc Châu. Thời điểm cuối tháng tư, Thiên đường hoa Mộc Châu tạm thời tan biến, nhường chỗ cho những đồi chè xanh ngắt, mơ màng, êm dịu. Đặc biệt, Mộc Châu có một đồi chè hình trái tim rất nổi tiếng, đây cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Mộc Châu không thể bỏ qua.