Những bí quyết sử dụng kem chống nắng khi đi biển

Để có một trải nghiệm vui vẻ tại những bãi tắm một cách trọn vẹn thì việc chăm sóc làn da là không thể thiếu. Để có một làn da khỏe mạnh trước những tác nhân xấu từ biển thì việc chăm sóc là không thể thiếu.

Chăm sóc da khi đi biển như thế nào là đúng

Hãy dừng việc sử dụng các chất tẩy da chết bằng hóa học lại trước 7 ngày khi đi biển. Vì trong các sản phẩm này có chứa các chất BHA và AHA sẽ bào mòn da, làm làn da trở nên yếu hơn dễ bị bắt nắng, làm tăng độ nhạy cảm đối với những tia nắng lên đến 45%. Điều này ít ai quan tâm nhất nhưng đây lại là một thứ bạn phải làm nhất.

Dùng kem chống nắng thế nào cho đúng cách.

Bôi trước khi ra biển và bôi lại khi hoạt động

Bôi trước khi ra biển và bôi lại khi hoạt động

Khi chọn kem chống nắng chị em thường quan tâm đến chỉ số SPF, nhưng mọi người khi đi mua thì lại cứ nghĩ rằng chỉ số này càng cao thì càng tốt, đó là một sai lầm ai cũng mắc phải. Có rất nhiều người có làn da nhạy cảm với những chỉ số SPF quá cao, nên chỉ cần chọn loại kem có chỉ số từ 30 đến 50 là được. Đừng quên việc bôi kem trước khi ra nắng 30 phút và bôi lại sau mỗi giờ. Nếu chơi các trò chơi thể thao thì nên bôi lại kem trong khoảng 2 tiếng vì mồ hôi sẽ làm lớp kem trôi đi nhanh hơn.

Một số lưu ý khi thoa kem chống nắng

Bôi đều kem tại mọi vị trí trên khuân mặt

Bôi đều kem tại mọi vị trí trên khuân mặt

Đối với những vùng da trên mặt có dầu: Vùng da dầu chủ yếu tập trung ở khu vực chữ T trên mặt, tại những vị trí này lỗ chân lông thường to hơn những vị trí khác rất nhiều. Khi lớp dầu tự nhiên được tiết ra khiến khu vực mặt trở nên bóng loáng lúc này hãy dùng giấy thấm dầu thấm bỏ lớp dầu xấu xí đi. Do dầu tiết ra nên vị trí này phải bôi kem sớm hơn các vị trí khác, khi các lớp dầu xuất hiện cũng là lúc bạn phải bôi lại kem chống nắng ngay vì kem đã bị trôi gần hết rồi.

Thoa kem lên các vùng không nhìn thấy: mọi người thường chủ quan rằng các vùng trán, mũi, thái dương, tai,… là những vùng được tóc che rồi nên không phải bôi kem nữa. Đó là một suy nghĩ sai lầm bạn nghĩ mái tóc mỏng của bạn có thể ngăn cản được những tia cực tím mạnh kia sao. Nếu không muốn khuân mặt bị không đều màu thì hãy bôi kem chống nắng lên một cách đầy đủ. Đừng chỉ vì tiết kiệm hay lười bôi mà khiến da bạn xấu xí đi.

Dùng kem nhưng vẫn bị đen đi: là do khi bôi kem bạn bôi với một lượng kem nhỏ không đủ để kem phát huy tác dụng trong thời gian dài. Khi bôi với lượng kem nhỏ chỉ cần ra ngoài một chút có thể lượng kem đã bị trôi đi lúc nào không hay rồi. Hoặc là do khi chơi những hoạt động thể thao dưới nước bạn quên bôi lại kem hoặc sau một thời gian dài bạn mới bôi lại. Khi chơi các hoạt động mồ hôi tiết ra sẽ khiến lớp kem bị trôi nhanh hơn nên thời gian bôi sẽ phải sớm hơn so với 3 tiếng. Ngâm mình trong nước quá lâu cũng khiến lớp kem bị trôi đi nhanh nên phải bôi kem thường xuyên. Nếu có thể hãy chọn các loại kem chống nước.