Đi du lịch Mộc Châu dịp tết và những điều phải nhớ

Mộc Châu được biết đến là một vùng đấy nổi tiếng đẹp khắp quanh năm, ở nơi đây bốn mùa hoa lá, cỏ cây luôn có một màu xanh mướt, những loại trái cây thơm ngọt và khung cảnh thiên nhiên vô cùng đặc sắc mang đậm bản sắc vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, vào thời gian cuối năm cao nguyên Mộc Châu có vẻ như là được du khách yêu thích hơn cả, bởi đơn giản là thay vì tất bật chuẩn bị sắm sửa cho một dịp Tết đang cận kề thì bạn lại được thỏa thích chìm đắm vào giữa khoảng không rộng lớn của núi rừng Tây Bắc, thưởng ngoạn những cảnh sắc tươi đẹp tựa như đang vẫy tay chào đón một mùa xuân mới lại về. Và dự định đi tour du lịch Mộc Châu giá rẻ dịp tết bạn nhất định phải nhớ những điều này để cuộc hành trình chở nên hoàn hảo nhất.

Chìm đắm trong hương sắc trắng tinh khôi của hoa mận Mộc Châu

Gần tết, hoa mận Mộc Châu nở đẹp miên man

Gần tết, hoa mận Mộc Châu nở đẹp miên man

Hoa mận được xem là điểm nhấn lôi cuốn du khách đến Mộc Châu vào thời gian giáp tết nhất. Có lẽ bạn sẽ không thể tìm ra được nơi nào trên khắp đất nước Việt Nam ta mà có được những vườn hoa mận xinh đẹp và có số lượng lớn giống như Mộc Châu được. Không chỉ xuất hiện ở các khu vườn, hoa mận Mộc Châu còn nở ở trên các ngọn đồi, rồi trải dài khắp các thung lũng là một màu mận trắng xóa làm lu mờ hết cả màu xanh của lá.

Thưởng ngoạn nốt chút hương sắc hoa cải ít ỏi vẫn còn lưu luyến trên những cánh đồng

Vào thời điểm này hoa cải đã không còn bao phủ kín khắp cánh đồng như những ngày đông, mùa xuân gõ cửa cũng là lúc các đồng cải trắng đã tàn phai đi rất nhiều, tuy nhiên chút hương sắc còn sót lại cũng vẫn đủ để bạn có thể thỏa sức thưởng ngoạn cảnh quan và hương sắc của hoa cải thơm dịu ở trên các cánh đồng hay những khu vườn nho nhỏ. Một điều hết sức thú vị mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy đó chính là những luống cải trắng mọc len lỏi vào giữa vườn mận, đồi chè, đó dường như là một sự kết hợp hết sức hoàn hảo, đẹp tuyệt vời.

Ngắm đào hé nụ

Ngắm hoa đào nở sớm

Ngắm hoa đào nở sớm

Dịp cận tết hoa đào Mộc Châu vẫn thu mình trong nụ, bởi vì hoa đào của nơi đây luôn bung nở vào đúng dịp Tết và rực rỡ cho đến tận hai tuần sau Tết mới bắt đầu tàn. Tuy vậy nhưng cũng vẫn có một số vườn đào vươn mình nở sớm, hé nụ sớm chào  đón mùa xuân mới về, có những nơi hoa đào hoa mận nở xen lẫn với nhau nhìn vô cùng thích mắt.

Đón ánh bình minh cuối năm trên những ngọn đồi

Mộc Châu mờ ảo trong nắm sớm

Mộc Châu mờ ảo trong nắm sớm

Bình minh nơi vùng đất Mộc Châu vào những ngày cuối năm, cái lúc mà tiết trời nơi đây trở nên giá lạnh hơn là những khi mây mờ giăng kín lối, mây trôi hờ hững ở trên lưng chừng núi. Buổi sáng sớm khi mà trời còn tờ mờ sáng, cái lúc mây đùa nghịch vờn quanh cái mảnh đất cao nguyên này, điều mà bạn sẽ chỉ có thể cảm nhận đươc khi đứng ở trên một ngọn đồi cao đưa mắt ngắm nhìn xuống bên dưới. Dậy sớm một chút, chắc chắn bạn sẽ nhận lại những cảm xúc tuyệt vời.

Xem thêm: Thời điểm “săn hoa” Mộc Châu tuyệt với nhất