Hồ tiêu Phú Quốc

Nhắc đến du lich Phú Quốc không thể không biết đền đặc sản hồ tiêu ở đây được. Hồ tiêu Phú Quốc là một loại gia vị được coi là đặc sản của huyện đảo Phú Quốc thuộc Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, và đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ. Tiêu được người dân Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, chọn lựa những quả chín riêng thành 3 loại (tiêu sọ, tiêu đen và tiêu đỏ).

– Tiêu sọ: là loại tiêu thượng phẩm, được rất nhiều người ưu thích bởi hương vị rất đậm đà, cay và thơm.

– Tiêu đen: là loại tiêu phổ thông dùng rất nhiều tại các hộ gia đình.

– Tiêu đỏ: là loại tiêu chín, có giá trị kinh tế rất cao vì loại tiêu này rất ngon.

Đọc thêm:

Đặc sản hồ tiêu Phú Quốc

Đặc sản hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc được xem là đặc sản nổi tiếng, trở thành một nét đặc sắc của nơi này. Huyện đảo Phú QUốc cũng rất chú ý đến chất lượng sản phẩm để tạo nên thương hiệu cho tiêu Phú Quốc.

Du khách đến với các vườn tiêu Phú Quốc không khỏi ngỡ ngàng trước những chùm hạt tiêu chín đỏ ở trên cây, bạn có thể nếm thử hồ tiêu ngay tại vườn của người dân và khám phá thêm nhiều điều mới lạ khác. Nếu bạn có cơ hội đi du lịch Phú Quốc trăng mật giá rẻ thì đừng quên ghé qua vườn tiêu Phú Quốc và mua nó về làm quà nhé.