Du lịch Phú Quốc thưởng thức bún kèn

Bún kèn là món ngon thuộc ẩm thực Phú Quốc nhưng ít người biết đến do có ít quán bán bún kèn.

Món bún kèn Phú Quốc cũng mang một  vài điểm tương đồng với món ăn ở đất liền thứ nhất là nước kèn màu vàng đục có vị béo thơm thoang thoảng; thứ hai là loại bún nhỏ sợi và các loại rau ăn kèm. Và điểm khác nhau là ở đất liền thì cá lóc được lạng thành từng miếng dày, còn ở Phú Quốc thì họ bằng cá nhàu hay cá ngân, đó là hai loại cá rất hiếm hầu như chỉ thấy ở đảo ngọc Phú Quốc.

Du lịch Phú Quốc ăn gì ngon là điều mà nhiều du khách quan tâm đến.

Bún kèn Phú Quốc

Bún kèn Phú Quốc

Trước khi được nấu chín, cá nhàu, cá ngân sẽ được rửa sạch và xắt thành lát ướp gia vị.

Ướp xong thì cá sẽ được mang đi xay nhuyễn như là ruốc bông nên vị cá ngọt đậm đà và thơm ngon hơn.

Tô bún kèn Phú Quốc sẽ là một lớp gỏi đu đủ và cá xay nhuyễn phủ bên trên sau đó là bún và đến nướ sốt sền sệt. Tô bún kèn được trang điểm thêm rau thơm, dưa leo trông vô cùng ngon mắt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tour du lịch Phú Quốc 2 ngày 1 đêm giá rẻtại đây.

Cách bài trí như thế bạn sẽ được ăn đu đủ giòn đầu tiên rồi nếm vị đậm đà biển cả từ cá ngân, cá nhàu xay nhuyễn và nước sốt thì mèm ơi béo thơm, ăn mãi mà không thấy ngấy tí nào cả. Du lịch Phú Quốc 2 ngày 1 đêm bạn cũng có thể thưởng thức được món ăn này rồi.

Bún kèn "cận cảnh"

Bún kèn “cận cảnh”

Bạn thấy du lịch Phú Quốc có gì đặc biệt nhỉ? Có phải là các dịch vụ du lịch thì đắt đỏ nhưng ẩm thực lại rẻ vô cùng phải không nào, 1 tô bún kèn chỉ 20 nghìn đồng thôi nhé bạn! 🙂

Click link này để tìm hiểu về các tour du lịch Phú Quốc giá rẻ >> http://dulichdaophuquoc.org/