Du lịch Phú Quốc nhớ mãi vị tiêu cay nồng

Bạn đã thưởng thức rất nhiều món đặc sản Phú Quốc trong tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng hầu như trong tất cả các món bạn ăn đều có vị cay nồng khó quên của Hồ tiêu Phú Quốc.

Tiêu Phú Quốc xưa nay vẫn nổi tiếng hạt chắc, thơm nồng hiếm nơi nào có được và trở thành món đặc sản không thể thiếu trong những món ăn của hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp.

Hồ tiêu Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc

Một trong những điều khi đi du lịch Phú Quốc cần biết về đặc sản này đó là tiêu có 3 loại: Tiêu đỏ, tiêu sọ và tiêu đen trong đó tiêu đỏ có mùi thơm và vị cay nồng hơn cả. Người dân Phú Quốc sống trồng tiêu không chỉ vì kinh tế mà còn vì những giá trị lớn lao về du lịch và văn hóa riêng của vùng. Đến mùa thu hoạch, người dân thu hoạch bằng phương pháp thủ công rồi đem phơi khô.

Các vườn tiêu bạt ngàn xanh mướt cũng là điểm đến trong các tour du lịch Phú Quốc (xem thêm). Đặc biệt nếu vào mùa thu hoạch tiêu, bạn sẽ được ngắm và tận tay hái những quả tiêu chín cây và thưởng thức mùi thơm cay mang hương vị biển đảo rất đặc biệt.

Vườn tiêu xanh ngắt

Vườn tiêu xanh ngắt

Khách du lịch đến Phú Quốc ngoài những món quà lưu niệm xinh xắn, món hải sản hương vị biển cũng không quên xách theo một túi hạt tiêu nhỏ nhỏ về, không có hồ tiêu Phú Quốc những món hải sản sẽ không đạt được mùi vị ngon nhất. Mỗi lần ăn tiêu Phú Quốc lại nhớ về chuyến du lịch vui vẻ ở đảo Phú Quốc.