Độc đáo bữa ăn đãi khách của người Phú Quốc

Du lịch biển Phú Quốc hiện đang là tour được nhiều khách hàng lựa chọn để tham quan và thưởng thức đặc sản. Người dân nơi đây khá thân thiện và cởi mở với khách du lịch, họ sẽ thiết đãi những bữa ăn ngon và đậm đà hương vị nơi đây. Bữa ăn đãi khách của người Phú Quốc sẽ được bắt đầu bởi món khai vị là cháo trắng ăn với cá Cơm. Loại cá Cơm này vừa thơm vừa mềm, mang vị ngon khác với cá Cơm ở Sài Gòn hay là ở các tỉnh phía Bắc.

Tiếp đến sẽ là món bánh xèo, bánh xèo Phú Quốc cũng có vị ngon đặc biệt, không giòn như ngoài Bắc mà dai dai vàng ươm nhìn vô cùng ngon mắt.

Đi du lịch Phú Quốc ăn gì ngon là điều mà nhiều người băn khoăn tuy nhiên nếu đã đến nơi đây, khách du lịch sẽ được chuẩn bị nhiều món ăn đặc sản như trên và bữa tráng miệng sẽ được bắt đầu bằng món mực xào dai thơm hoặc cua hấp tròn béo.

 

Mực xào Phú Quốc

Mực xào Phú Quốc

Món chính của bữa ăn chính là món cá mú nướng mọi. Con cá mú ở Phú Quốc chắc thịt và rất thơm. Người ta chế biến món này bằng cách khía vài nhát dao vào mình của con cá rồi đem nướng trên bếp than hoa cho đến khi chín, miếng cá ăn thật dai, chắc thịt và rất thơm mùi biển.

Canh thì là cá lóc nấu chua, cá lóc nấu chua phải nấu và ăn tại chỗ mới đảm bảo chất lượng và ngon.

Khi đi du lịch Phú Quốc cần biết một số đặc điểm về món ăn ở nơi đây như là khi ăn các món ăn bạn sẽ cảm thấy ngọt lợ lợ sở dĩ vì người Nam Bộ họ ít dùng bột ngọt mà thay vào đó là đường, cái vị ngọt lợ này không ăn quen sẽ thấy khó ăn còn ăn quen lại nghiền.

Canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc

Muốn tiếp thu được và cảm nhận những văn hóa ẩm thực khác nhau của các vùng miền thì ngoài việc sành ăn thì còn cần lắm 1 sự bình dị và chút dung hòa…và hãy thư thái nắm giữ được cái “thần” trong ẩm thực….