Đến Phú Quốc – Mua gì về làm quà?

Phú Quốc- hòn đảo ngọc của Việt Nam. Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam. Nghe tên mệnh danh của đảo là “Đảo Ngọc” thì chắc chắn nơi đây nổi tiếng nhất là “ngọc trai”. Ngoài ngọc trai ra Phú Quốc còn nổi tiếng với rất nhiều quà tặng, du khách có thể lựa chọn mua về làm quà tặng người thân.

1. Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Phú Quốc vùng biển trù phú với các loại hải sản, đặc biệt là cá cơm. Cá cơm tươi là nguyên liệu quan trọng để tạo ra những hũ nước mắm thơm ngon. Chính vì vây, nước mắm Phú Quốc được rất nhiều người biết đến. Trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt Nam, nước mắm là gia vị không thể thiếu. Cho nên, lựa chọn nước mắm làm quà là chính xác nhất.

2. Hải sản khô

Hải sản khô

Hải sản khô

Đi du lịch biển là chắc chắn có rất nhiều hải sản. Nhưng mang hải sản tươi về làm quà thì rất khó giữ được độ tươi sống của hải sản là rất khó. Cho nên, lựa chọn hải sản khô là tốt nhất. Du khách chỉ cần dạo quanh một khu chợ là có thể bắt gặp rất nhiều loại hải sản khô. Phổ biến nhất là: tôm khô, cá thu phơi một nắng, cá nhồng khô, cá thiều khô, mực khô… Phú Quốc với khí hậu đầy nắng và gió rất thích hợp phơi khô thực phẩm. Chính vì vậy, hải sản khô tại đây vẫn giữ nguyên được vị ngọt của hải sản tươi sống mà không phải ngâm tẩm hóa chất nào cả.

3. Bánh khéo

Bánh khéo-đặc sản Phú Quốc

Bánh khéo-đặc sản Phú Quốc

Đối với những ai chưa từng đến đảo Phú Quốc, chắc hẳn nghe tên món bánh sẽ rất lạ. Tuy nhiên, đây là món bánh được người dân trên đảo cũng như du khách đều yêu thích. Bánh được làm từ bột mì nhân bên trong với nhiều hương vị: đậu xanh, dừa, khoai… Bánh không quá ngọt nên khi ăn không có cảm giác ngấy.

4. Rượu sim

Sim-nguyên liệu chính của rượu simSim-nguyên liệu chính của rượu sim

Sim-nguyên liệu chính của rượu sim

Nhắc đến rượu lên men mọi người sẽ nghĩ ngay đến rượu nho lên men. Khi đến với Phú Quốc, du khách sẽ được thưởng thức loại rượu sim lên men rất thơm ngon. Rượu sim được sản xuất và lên men tự nhiên từ những trái sim rừng của Phú Quốc ngâm cùng với đường cát trắng. Uống rượu sim có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong y học cổ truyền xưa, trái sim như là một loại dược liệu chữa nhức mỏi rất hiệu quả.

5. Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật

Nhắc đến bánh tét, món bánh đặc trưng của người miền Nam. Tuy nhiên, mỗi vùng, mỗi tỉnh thành lại có hương vị khác nhau. Bánh tét của Phú Quốc được gói bằng lá mật cật, không giống như những địa phương khác dùng lá rong, lá chuối… Bên trong nhân bánh cũng có đậu xanh, thịt ba chỉ, gạo nếp. Tuy nhiên, gạo nếp của bánh lại được trộn thêm cùng với là ngót, lá nếp để tăng hương vị cũng như màu sắc cho bánh. Điều này đã tạo nên sự khác biệt của bánh tét Phú Quốc với các tỉnh thành khác.