Du lịch Sapa bốn mùa

Sapa, vùng đất lặng lẽ nơi núi rừng Tây Bắc, nhưng ẩn chứa biết bao điều thú vị. Hiện nay, du lịch Sapa không còn là cái tên quá xa lạ với du khách trong và ngoài nước. Đến với Sapa, du khách sẽ được đắm chìm vào khung cảnh nên thơ, cảm nhận thời tiết trong lành. Sapa cũng giống bao vùng miền khác, có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa có một cảnh sắc rất riêng mà du khách không thể bỏ qua.

1. Mùa xuân-mùa của cây cối đâm trồi nảy lộc

Sapa mùa xuân

Sapa mùa xuân

Dưới cái lạnh 16-18 độ c, không còn lạnh buốt như mùa đông. Mùa xuân Sapa như những cô gái đang tuổi xuân thì, đang khoác trên mình những bộ quần áo rực rỡ sắc màu. Du lịch thời điểm này, du khách sẽ không khỏi choáng ngợp trước những cánh rừng hoa đào, hoa mận, hoa cúc, hoa hồng,…Ẩn trong làn sương mờ bao quanh Sapa, là cả cánh rừng hoa đào đang thi nhau đua sắc. Dạo bước trong cánh rừng hoa đào, cảm nhận cái rét se lạnh của mùa xuân. Du khách sẽ thấy mình như đang dạo chơi trong những khu vườn cổ tích. Mùa xuân, những rừng mận cũng ra hoa khoe sắc trắng tinh khôi cả một vùng đồi núi. Mùa xuân, dọc dãy Hoàng Liên Sơn như khoác lên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ. Màu đỏ rực rực, màu vàng, màu đỏ hồng cờ của hoa đỗ quyên đã dệt nên chiếc áo rực rỡ cho dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

2. Mùa hè-mùa của những trái cây nhiệt đới

Du lịch sapa mùa hè

Du lịch sapa mùa hè

Nếu như đến với Sapa mùa xuân du khách được đắm mình trong những vườn hoa đào, hoa mận,…Vào mùa hè, du khách sẽ được thưởng thức những trái cây đặc sản của Sapa: đào, mận,…Còn gì thích thú hơn, khi du khách có thể tự mình hái quả trên cây để thưởng thức và mua về làm quà. Đây sẽ là những trải nghiệm khá thú vị đối với du khách. Ngoài ra, du khách sẽ được ngắm nhìn những thửa ruộng xanh mướt-màu của lúa non.

3. Mùa thu-mùa lúa chín

Sapa mùa lúa chín

Sapa mùa lúa chín

Tiết trời cuối thu, đầu đông khi những ánh nắng cũng bắt đầu yếu dần, thời tiết cũng bắt đầu se lạnh. Thời điểm này cũng là lúc, những ngọn đồi ruộng bậc thang của cộng đồng người dân tộc, đồng loạt đổ sắc vàng của lúa chín. Khiến cho núi rừng Sapa như khoác trên mình một chiếc áo vàng rực. Vào thời điểm này, rất dễ bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ đang còng lưng gặt lúa, những người đàn ông gánh những gánh thóc vàng về nhà tỏa ngát mùi hương của lúa mới. Mùa thu, như là bức tranh thủy mặc, có sự hòa hợp cả cảnh sắc lẫn con người.

4.Mùa đông-tuyết giăng kín núi đồi

Vẻ đẹp Sapa mùa tuyết rơi

Vẻ đẹp Sapa mùa tuyết rơi

Mùa đông Sapa, nổi tiếng với cái lạnh thấu xương. Nhưng đây lại là thời điểm các bạn trẻ yêu thích nhất. Đến với Sapa mùa này, du khách sẽ được cảm nhận cái lạnh âm dưới 5 độ, đặc biệt là có thể ngắm tuyết rơi ngay trên dải đất hình chữ S. Thưởng thức các món nướng dưới thời tiết lạnh giá. Quả thực, sẽ là trải nghiệm vô cùng lí thú, khiến bạn không thể bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *