Đặc sản vùng đất Quảng Bình - Du lịch Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Đặc sản vùng đất Quảng Bình

Quảng Bình một địa danh du lịch khá nổi tiếng của nước ta. Quảng Bình thuộc khu vực Bắc Trung bộ, nơi đây nổi tiếng với động Phong Nha – Kẻ Bàng. Không chỉ có phong cảnh, Quảng Bình còn nổi tiếng về con người cũng như văn hóa cuộc sống của nơi đây. Đến với Quảng Bình ngoài những giây phút khám phá, du khách còn được tận hưởng và thưởng thức các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Món ăn của Quảng Bình khá là phong phú, du khách có thể thoải mái lựa chọn các món ăn mình yêu thích. Tuy nhiên, ăn gì, ăn như nào mới đúng thì du khách nên tham khảo bài viết này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về các món ăn không nên bỏ qua khi đến với Quảng Bình.

Cháo canh – Đặc sắc hương vị Quảng Bình không nên bỏ lỡ

Cháo canh từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc không chỉ của người dân nơi đây mà còn của rất nhiều du khách khi đến với nơi đây. Có lẽ, cháo canh sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của du khách khi đặt chân đến với Quảng Bình. Cháo canh dù chỉ là một món ăn đơn giản nhưng lại chứa đựng được tinh hoa của vùng đất Quảng Bình.

Đặc sản cháo canh

Đặc sản cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, nhưng trước khi nấu, bột mỳ phải được nhào nặn và cắt thành từng sợi nhỏ rồi mới đem đi nấu. Những sợi cháo muốn mềm thơm thì phải nấu cùng với nước hầm xương như vậy mới ngon và đậm đà. Cháo canh không chỉ ngọt ở nước hầm xương mà còn ngọt ở những nguyên liệu đi kèm. Hải sản một trong những nguyên liệu để tạo nên nét hấp dẫn của món cháo canh. Để cho cháo canh thêm màu sắc cà chua và rau xanh cũng không thể thiếu. Cháo canh ăn ngon nhất là lúc vừa nấu xong còn nóng, sợi cháo mềm, hải sản đậm đà, chỉ cần thưởng thức một lần là nhớ mãi không quên.

Thưởng thức đặc sản đẻn biển

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển từ lâu đã trở thành những món ăn được rất nhiều du khách yêu thích khi đến với vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển vừa lạ lại vừa quen. Lạ là ớ cái tên đẻn biển, nhưng khi nhắc đển rắn biển thì sẽ nhiều du khách hình dung ra. Thịt của đẻn biển rất mềm, thơm và dễ dàng chế biến thành các món ăn hấp dẫn.

Đẻn biển

Đẻn biển

Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn rang muối, đẻn chiên giòn, chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc…. các món ăn này đều vô cùng thơm ngon và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Không chỉ có nấu thành các món ăn, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho những người bị đau nhức xương khớp.

Ngoài những món ăn kể trên, Quảng Bình còn rất nhiều món ăn hấp dẫn đang chờ du khách thưởng thức.

 

 

Advertisement