Thưởng thức đặc sản hấp dẫn Cửa Lò - Du lịch Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc

Thưởng thức đặc sản hấp dẫn Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò, một điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách. Cứ mỗi dịp hè về, hàng ngàn du khách lại đổ về Cửa Lò để tắm biển và nghỉ ngơi. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được đắm mình trong làn nước biển xanh mát. Bên cạnh đó là tận hưởng không khí trong lành của biển. Không chỉ có vậy, khi đến với Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản thơm ngon. 

Nhắc đến đặc sản của Cửa Lò, có quá nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nhưng đặc sắc nhất vẫn là các món ăn được chế biến từ hải sản. Hải sản miền biển này vô cùng thơm ngon, mỗi món ăn là một đặc trưng ẩm thực của vùng. Đã du lịch biển Cửa Lò, du khách chắc chắn phải thử thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản.

Ghẹ rang me – Món ngon của vùng biển Cửa Lò 

Ghẹ rang me giờ đây không còn là một món ăn vặt bên bờ biển. Món ăn này đã trở thành một đặc sản của miền biển Cửa Lò. Đã đến với Cửa Lò mà bỏ qua món ăn này thì vô cùng đáng tiếc. Để tạo nên món ghẹ rang me ngon, chắc chắn không thể thiếu ghẹ và nước me.

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò - ghẹ rang me

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò – ghẹ rang me

Ghẹ để nấu món này phải là những con ghẹ tươi sống. Chính vì vậy, món ăn sẽ có vị ngọt đậm đà của ghẹ và còn rất thơm. Để ghẹ không bị mất đi vị ngọt, đầu bếp thường chiên ghẹ qua trong dầu. Ghẹ khi chiên trong dầu sẽ ngọt, dai và thơm hơn rất nhiều. Ghẹ khi chiên xong sẽ đem rang cùng với nước cốt me. Nước cốt me để nguyên chất sẽ bị chua. Chính vì vậy đầu bếp đã cho chút đường, tỏi, ớt, nước mắm thêm đậm vị. Ghẹ khi rang xong có màu hơi nâu óng ánh, vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng đã muốn thưởng thức món ăn này. Ghẹ rang me mà thưởng thức cùng với một cốc bia mát lạnh thì vô cùng tuyệt vời .

Mọc cua bể – Đặc sắc món ngon của vùng biển Cửa Lò

Cửa Lò nổi tiếng với rất nhiều món ăn được chế biến từ cua. Nhưng ngon và hấp dẫn nhất vẫn là món mọc cua bể. Mọc cua bể không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn, chỉ có đến với Cửa Lò du khách mới được thưởng thức món ăn này. Mọc cua bể không chỉ được tạo nên từ cua mà còn rất nhiều đặc sản khác.

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò - Mọc cua bể

Thưởng thức đặc sản Cửa Lò – Mọc cua bể

Để có những chiếc mai mọc cua bể thơm ngon thì không thể thiếu thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương… tất cả các nguyên liệu trên trộn đều rồi cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem hấp. Mọc mai cua sau khi hấp chín thì đem đi chiên trong dầu. Mọc chiên trong dầu sẽ thơm ngon, ngậy và có màu sắc đẹp hơn.

 

Advertisement